Chùa Một Cột mạ vàng- biểu tượng văn hóa thủ đô

Chùa Một Cột- biểu tượng của thủ đô ngàn năm văn hiến

Chùa một cột có lối kiến trúc vô cùng độc đáo, giống như một đóa sen nở trên mặt nước. Toàn bộ không gian phía trên của ngôi chùa được chống đỡ bởi một cột trụ lớn đặt dưới hồ. Mái chùa được thiết kế theo hình đao cong có đắp hình song long chầu nguyệt. Đây chính là đỉnh cao của nghệ thuật sáng tạo, nghệ thuật chế tác.

Trải qua hơn 600 năm tồn tại, Chùa Một Cột được xếp hạng di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật. Công trình này có ý nghĩa tôn giáo, văn hóa to lớn với người Việt Nam đồng thời là biểu tượng của Hà Nội nghìn năm văn hiến. Chính vì vậy, việc trưng bày mô hình chùa một cột thể hiện niềm tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước, gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống của cha ông.

Mặt khác, sự kết hợp giữa không gian chùa hình vuông và cột trụ hình tròn là sự kết hợp hài hòa giữa âm dương. Do đó đây còn là món quà tặng mang ý nghĩa cầu bình an, hạnh phúc, thanh tịnh cho người nhận.

Mô hình Chùa Một Cột bằng đồng mạ vàng tại Đồ đồng Việt

Sản phẩm được chế tác thủ công, có độ tinh xảo cao, từng chi tiết được mô phỏng gần như chính xác đến 99.99% so với phiên bản chùa một cột ngoài đời thực. Nó tượng trưng cho nét đẹp cổ kính, cho văn hóa của Hà Nội hơn 1000 năm tuổi. Sản phẩm được chia làm hai phần, phần tượng bên trên được mạ vàng 24k và chân đế gỗ vuông sơn màu nâu cánh gián. Và được đặt trong hộp quà màu đỏ cực kỳ đẹp và sang trọng.

Sản phẩm mô phỏng Chùa Một Cột – Công trình nổi tiếng – Một trong những di tích lịch sử văn hoá lâu đời, biểu tượng của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Sản phẩm có kiến trúc độc đáo với kết cấu dạng vuông nằm trên một trụ đồng.

Chùa Một Cột mang triết lý nhân văn sâu sắc với âm dương hoà hợp trong kiến trúc xây dựng. Mang lại sự thanh tịnh, vẻ uy nghi cổ kính cùng phong thái thanh lịch, nhẹ nhàng nơi cửa Phật. Sản phẩm còn là biểu tượng của trí tuệ, trường thọ.

Mô hình chùa một cột mạ vàng 24k trưng bày trên bàn phòng khách, phòng họp, trong tủ kính, trên bàn học đều làm tăng thêm vẻ đẹp cho không gian trưng bày. Hoặc làm quà lưu niệm dành tặng bạn bè, người thân, đối tác, khách hàng. Đối với những người Việt kiều xa quê, món quà gợi nhớ đến cội nguồn, truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc. Nếu làm quà cho đối tác, khách hàng, quan chức nước ngoài sang Việt Nam công tác, món quà giúp truyền tải giá trị, nền văn hóa của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *