Quà tặng vàng cao cấp hướng dẫn cách đặt cây tiền tài tộc mang lại tiền tài cho gia chủ

Nguồn gốc cây tiền tài lộc

Truyện dân gian có kể về một nhà điêu khắc gỗ đã cố tình treo tiền giả lên cây nhằm lừa người khác đốn cây giúp mình. Tuy nhiên, người dân lại cho rằng đó là cây may mắn và có người đồn thổi chỉ cần chạm vào cây may mắn sẽ đến với họ. Chính vì vậy, cây tiền tài lộc này được bảo vệ và tương truyền nếu ai hủy hoại cây sẽ tự chuốc lấy lời nguyền.

Nhưng cũng có người bảo cây tiền tài lộc có nguồn gốc rất lâu từ đời nhà Hán bên Trung Quốc ở Tứ Xuyên. Mọi người gọi đó là cây thánh mang lại tài lộc, sung túc, niềm báo an lành và hạnh phúc. Cây thường được dùng trong trang trí ở các gia đình có kinh doanh, buôn bán. Ở thời đó, cây tiền tài lộc được đúc bằng đồng. Như vậy, dù có khởi nguồn như thế nào thì cây cũng giống như tên gọi, giúp mang đến điều tốt lành.

Ý nghĩa cây tiền tài lộc trong phong thủy

Đối với những người làm ăn, việc trang trí cây tiền tài lộc trong cửa hàng sẽ mang ngụ ý thu hút khách hàng, mối làm ăn đến. Việc làm ăn sẽ thuận lợi, kiếm được nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, cây phong thủy này còn được cho rằng sẽ sinh tiền tài lộc. Tài lộc trên cây cũng như hoa quả sẽ có quá trình đơm hoa kết quả, chủ nhân sẽ gặp may mắn trong kinh doanh.

Nếu sử dụng cây thần tài để làm món quà tết thì có thể nói vô cùng được yêu thích. Bởi so với những món quà trà bánh, kẹo mứt, lịch lốc,…đây là một món quà ít đụng hàng và có giá trị. Tặng cây tiền tài lộc đồng nghĩa mang đến gia chủ sự may mắn, cầu chúc năm mới gặt hái được nhiều thành công, phú quý. Nếu đối tượng tặng là người thân, họ sẽ thêm yêu quý bạn vì thấy được tấm lòng của bạn. Nếu là đối tác, thì bạn đã tăng thêm uy tín trong lòng họ, chắc chắn việc làm ăn càng suôn sẻ về sau.

Cách đặt cây tiền tài lộc bằng đồng hợp phong thủy

+ Bàn ông địa
Đặt cây tiền tài lộc trang trí trên bàn thờ ông địa sẽ có thể cầu được ước thấy những mối làm ăn, những vị khách lạ khiến cửa hàng tấp nập. Theo vị trí bày biện, cây tiền tài lộc làm bằng tiền hoặc bằng đồng dát vàng sẽ để cùng bên tay phải với ông địa. Đây là vị trí thay cho vị trí của bình hoa tươi, nếu chưng thêm hoa tươi cần để đối diện. Chú ý, cần bố trí sao cho cân đối và dễ quét dọn, tránh việc động tới bát hương sẽ gây trục trặc trong việc làm ăn.

+ Quầy thu ngân
Ở quầy thu ngân, tốt nhất nên chọn một chú cóc ngậm tiền hoặc một cây tiền tài lộc. Cây tiền tài lộc cũng có thể đặt ngay bàn thu ngân trong cửa tiệm để thu hút tài lộc liên tục vào tủ.

+ Phòng tiếp khách
Ở những không gian sang trọng như phòng tiếp khách của công ty hoặc gian phòng khách tại gia đều cần trang hoàng. Hơn nữa, đây thường là nơi diễn ra những cuộc trao đổi làm ăn nên rất cần có sự thu hút tài khí. Việc bố trí một cây tiền tài lộc bé nhỏ trên bàn tiếp khách cạnh ấm trà sẽ tăng vẻ đẹp cho không gian. Hơn thế, đây cũng chính là vật phẩm phong thủy thu hút vượng khí, chính nó sẽ mang lại may mắn, suôn sẻ trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *