Ý nghĩa hình tượng chim hạc – Tranh Tùng hạc vàng 24k

Trong truyền thuyết, chim hạc mang trong mình dòng máu của loài chim tiên. Thân mình của chim hạc được phủ một màu trắng thuần khiết, biểu tượng cho sự thanh thuần, khiết tiết.Loài chim hạc xuất phát từ trong các điển tích của người Trung Hoa. Hình tượng chim hạc gắn liền với sự bất tử, trường thọ và trí tuệ mẫn tiệp. Có rất nhiều truyền thuyết kể về loài hạc. Cổ nhân đã đúc kết và phân chia loài hạc ra làm 4 loài nổi danh nhất dựa theo màu lông của chúng. Bao gồm sắc đen, vàng, trắng và xanh.

Tuy nhiên, trong các các thẩm thi ca, hội họa và điêu khắc, hình tượng chim hạc trắng, mỏm đỏ luôn được ưu tiên sử dụng. Sở dĩ chim hạc trắng xuất hiện nhiều trong các tác phẩm nghệ thuật là vì màu lông thuần khiết của chúng.

Ý nghĩa hình tượng cây tùng

Trái ngược với vẻ ngoài mảnh mai và có phần yếu đuối của chim hạc, cây tùng là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, bất khuất. Tùng là một loài cây sinh trưởng ở những vùng núi cao, thời tiết khắc nghiệt. Điểm đặc biệt ở loài tùng đó chính là sức sống bền bỉ, dẻo dai. Cây luôn duy trì được sắc xanh tươi tốt ngay cả trong tiết trời mùa đông tuyết phủ trắng xóa.

Ngày xưa, các bậc quân nhân thường được ví với hình tượng cây bách, cây tùng. Ý chỉ đức tính mạnh mẽ, kiên cường dù trải bao sóng gió, binh đao. Ngoài ra, hình tượng cây tùng cũng được ví von với đức tính liêm khiết, đầy kiêu hãnh của bậc quân tử.

Trong phong thủy, hình tượng cây tùng đại diện cho khí phách mạnh mẽ, sức sống vĩnh cửu và sự phú quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *